Hướng dẫn làm một bể cá mini thủy sinh tuyệt đẹp cho ngôi nhà bạn

Hướng dẫn làm một bể cá mini thủy sinh tuyệt đẹp cho ngôi nhà bạn
Không chỉ ở môi trường nước yên tĩnh, màu xanh thanh mát của cây thủy sinh, sắc màu sặc sỡ của những chú cá mà là cả một không gian thiên nhiên yên bình trong chiếc bể cá, gọi mời chúng ta tìm đến những viên cuội bóng tròn, những hang đá bí ẩn và cuộc phiêu lưu mọi nơi trong bể cá.
Bể cá  cực chất cho phòng khách
Nói đến đây hẳn là bạn đã rất phấn khích muốn có sở hữu ngay 1 bể cá cho mình rồi nhưng bạn lại không có điều kiện sắm cho mình những loại bể cá phong thủy đẹp cho mình. Tuy nhiên bạn là người sáng tạo, luôn thích những cái mới và muốn tự tay mình làm được một chiếc bể cá ưng ý nhất phải không nào.

Hướng dẫn làm một bể cá mini thủy sinh tuyệt đẹp cho ngôi nhà bạn

Chúng tôi xin bật mí cho bạn cách làm bể cá mini để bàn làm việc, hoặc chỉ để bàn đơn giản nhất mà vẫn đẹp tinh tế nhất.
– Bước 1: Chuẩn bị bể cá loại tròn hoặc hình hộp. Giá thị trường của bể cá mini rất phù hợp dao động chỉ từ 60.000-120.000đ, bạn có thể chọn cho mình loại tròn hoặc hình hộp theo sở thích cũng như bố trí không gian bạn muốn trưng bày.
– Bước 2: Thả một ít phân vi sinh tan chậm trong nước, là nguồn dinh dưỡng để thủy sinh phát triển, đừng cho nhiều quá kẻo ô nhiễm nước, cá ngạt không có oxy.
– Bước 3: Rải lớp sỏi, đá cuội dưới đáy bể. Bạn có thể chọn cho mình những viên đá cuội trắng hoặc những viên sỏi xinh xắn lấp lánh màu xanh đỏ lót dưới đáy bể giúp cho vi sinh vật có nơi chú ẩn để phân hủy các chất thải của cá hoặc thức ăn thừa mà không gây thối rễ các cây thủy sinh.
– Bước 4: Rải lớp sỏi lên trên lớp sỏi lót. Công việc này khá cần thiết giúp cho cây có chỗ đứng trong bể, khi cây phát triển có thể bám trụ được và trông lớp đáy dày lên sẽ đẹp, thích mắt hơn bình thường.
– Bước 5: Từ từ cắm cây xuống thật tỉ mỉ tránh cây bị gãy gốc hoặc đứt rễ. Bạn có thể cho thêm các mẩu đá vừa phải có lỗ, hang hốc để cá khám phá hoặc làm nhà tạm thời.
– Bước 6: Đổ nước từ từ tràn bình, đẩy những chất bẩn trong bể cá ra ngoài.
– Bước 7: Sử dụng 1 bóng đèn compact từ 15-20w quang hợp cho cây, tránh những loại công suất lớn làm nóng nước, cây bị thối.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *